Digital Signage Giúp Nâng Cao Truyền Thông Nội Bộ Trong Doanh Nghiệp

Bảng hiệu kỹ thuật số (Digital Signage) thường được tìm thấy ở các khu vực có lưu lượng truy cập cao như trung thương mại, sân bay, nhà hàng,… Nhiều người tin rằng Digital Signage chỉ được sử dụng cho mục đích thương mại trong không gian công cộng. Tuy nhiên, hệ thống Digital Signage cũng có thể được sử dụng trong công ty hoặc nơi làm việc để cải thiện giao tiếp nội bộ.

Truyền thông nội bộ là gì?

Giao tiếp nội bộ rất quan trọng trong việc xây dựng mối liên kết chặt chẽ hơn giữa nhân viên và công ty. Để thiết lập một mối quan hệ tin cậy, truyền thông nội bộ là tất cả nhằm đảm bảo thông tin liên lạc hiệu quả trong một tổ chức.

Từ việc xây dựng thông điệp đến việc giữ cho nhân viên luôn được cập nhật tin tức và có động lực, mọi doanh nghiệp nên nỗ lực phù hợp để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho nhân viên. Khi nhân viên được kết nối với công ty, họ sẽ gắn bó hơn và do đó có những đóng góp lớn hơn.

Sử dụng Digital Signage trong truyền thông nội bộ.

Có nhiều cách bảng hiệu kỹ thuật số có thể được thực hiện để cải thiện giao tiếp nội bộ trong một tổ chức. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là hiển thị các thông báo của công ty như lịch họp và thông báo sự kiện.

Digital Signage hấp dẫn do khả năng thu hút sự chú ý bằng cách sử dụng màu sắc rực rỡ, hình ảnh bắt mắt, video động và phông chữ độc đáo. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được vì bảng hiệu kỹ thuật số hỗ trợ nhiều định dạng phương tiện kỹ thuật số như hình ảnh, video, hoạt ảnh và đồ họa chuyển động.

Bên cạnh đó, các công nghệ hiển thị được sử dụng bởi biển báo kỹ thuật số tiếp tục được cải thiện mỗi ngày. Từ công nghệ màn hình LCD đến LED, bảng hiệu kỹ thuật số luôn tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội. Độ phân giải video ngày càng lớn hơn. Dải màu ngày càng rộng và cuốn hút hơn.

Khi nhìn màn hình hấp dẫn, nhân viên sẽ dễ dàng ghi nhớ nội dung. Từ đó, khuyến khích họ hành động theo các thông báo đã đưa ra. Tỷ lệ phản hồi đối với biển báo kỹ thuật số là rất cao.

Cải thiện động lực làm việc của nhân viên.

Những nhân viên có động lực có thể dẫn dắt một tổ chức đến thành công. Bảng hiệu kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng để tăng mức độ cam kết của nhân viên bằng cách hiển thị các trích dẫn động lực, mục tiêu và thành tích. Sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để làm nổi bật mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Điều này có thể giúp thúc đẩy nỗ lực của nhân viên làm việc để hướng tới mục tiêu chung.

Ngoài ra, Digital Signage có thể được ứng dụng để ghi nhận thành tích của nhân viên. Các nhà quản lý có thể thể hiện sự đánh giá cao của họ bằng cách hiển thị các thông báo ghi nhận trên bảng hiệu kỹ thuật số, từ đó giúp thúc đẩy tinh thần của cả đội.

Tăng thêm niềm vui tại nơi làm việc.

Kinh doanh nghiêm túc nhưng không có nghĩa là thái độ làm việc nghiêm khắc mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Có những lúc sự hài hước có thể mang lại nhiều lợi thế hơn cho công ty.

Doanh nghiệp có thể sử dụng Digital Signage để hiển thị các video hoặc hình ảnh vui nhộn, nhằm làm sống động môi trường làm việc. Áp lực công việc đôi khi có thể khiến nhân viên khép mình hoàn toàn với các thành viên trong nhóm hoặc đồng nghiệp. Khi không có sự giao tiếp giữa nhân viên, truyền thông nội bộ có thể dẫn đến thất bại.

Lợi ích của Digital Signage như một công cụ giao tiếp hiệu quả.

Sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số trong một doanh nghiệp có thể giúp đảm bảo giao tiếp nhất quán giữa tất cả phòng ban. Quản trị viên có thể xuất bản và đẩy nội dung dễ dàng từ một vị trí tập trung đến tất cả các Digital Signage ở các vị trí khác nhau.

Một lợi ích khác của việc sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số là việc xuất bản nội dung nhanh hơn so với cách truyền thống: tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn.

Điều hành giao tiếp nội bộ hiệu quả không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhân viên gắn bó và có động lực là tài sản quý giá nhất đối với một doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa nhân viên và doanh nghiệp, hãy thiết lập mạng lưới Digital Signage trong doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm bài viết: Tăng lượng khách hàng với Kiosk tự phục vụ mở thẻ lấy ngay 24/7 trong lĩnh vực ngân hàng