Điều Gì Khiến Quảng Cáo Trên Digital Signage Hấp Dẫn Khách Hàng Của Bạn?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các màn hình điện tử nhiều màu sắc với các nội dung đa phương tiện (Multimedia Content) đang xuất hiện tràn ngập tại các địa điểm công cộng như thang máy, bệnh viện, văn phòng giao dịch ngân hàng, trường học… Đó chính là sự diện diện của Quảng cáo thông minh hay còn gọi là Digital Signage. Điều gì khiến Digital Signage hấp dẫn người xem đến vậy?

Quảng cáo trên Digital Signage giúp truyền tải nội dung sống động.

90% thông tin đưa vào bộ não là qua hình ảnh, và quá trình xử lý hình ảnh của con người nhanh hơn 60,000 lần so với chữ. Đây là lý do quan trọng khiến các nội dung đa phương tiện như infographic, video… luôn hấp dẫn người dùng hơn bất cứ hình thức thông tin nào khác. Điều đó minh chứng gián tiếp cho sức hấp dẫn không thể phủ định của Digital Signage.

Theo nhiều nghiên cứu xu hướng người dùng tại Hoa Kỳ – một quốc gia có nền công nghệ truyền thông hàng đầu trên thế giới, video quảng cáo được chiếu ở nơi công cộng thực sự tiếp cận được nhiều người hơn trên internet. Một nghiên cứu của Arbitron – Công ty Nghiên cứu người tiêu dùng tại Hoa Kỳ cho hay 70% người Mỹ nói rằng họ đã xem video trong tháng trước. Trong số những người nói rằng họ có thể nhớ được nội dung video thì 47% người xem trực tuyến khẳng định đó là quảng cáo và có thể kể lại quảng cáo nói về điều gì. Trong khi đó, con số này ở những người xem video nơi công cộng lên tới 55%.

Một lý do quan trọng không kém của sự thu hút ở đây chính là tính chuyển động. Trong một nghiên cứu được thực hiện cho Intel, RSG đã sử dụng một công nghệ để đo lường số người đã bị “ấn tượng” (nghĩa là họ chú ý và tập trung quan sát) cả màn hình có nội dung động và nội dung tĩnh trên các ấn phẩm. Trong khi số người ấn tượng với nội dung tĩnh ngày đầu rất nhiều và con số ấy giảm dần ngày qua ngày thì số lượng người bị ấn tượng bởi nội dung trên màn hình kỹ thuật số rất cao và không hề giảm theo thời gian. Bước cuối cùng của nghiên cứu là kêu gọi hành động: một ấn phẩm và 2 màn hình được đặt tại 3 vị trí khác nhau với nội dung khuyến khích người qua đường đến bàn thông tin để nhận được một túi vải miễn phí. Vị trí của ấn phẩm chỉ phát được 6 túi, trong khi tại hai vị trí kia lại phân phát được hơn 600 túi – gấp 100 lần. Thí nghiệm này đã cho thấy được con người có khuynh hướng bị hấp dẫn bởi những nội dung động hơn.

Quảng cáo trên Digital Signage có khả năng tương tác với người dùng.

Khả năng tương tác cũng là một yếu tố quan trọng giúp Digital Signage thực sự ấn tượng người dùng. Nhờ tính năng quản lý tập trung từ xa, có thể tùy biến hiển thị nội dung theo lịch lập sẵn, theo ngữ cảnh, thời gian thực, Digital Signage cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách linh hoạt.

Cứ hai chuyên gia về truyền thông sẽ có một người kiến nghị với công ty của mình sử dụng Digital Signage. Russell Reynolds Associates (RRA) – công ty tư vấn quản lý hỗ trợ các nhà lãnh đạo đánh giá các quy trình kinh doanh có uy tín bậc nhất tại Hoa Kỳ công bố rằng Digital Signage giúp tăng 47.7% hiệu quả cho việc gia tăng nhận thức thương hiệu. Đó là những con số minh chứng rõ nét và chính xác nhất tính hấp hẫn của Quảng cáo thông minh Digital Signage.

Kết luận.

Trong cuộc cạnh tranh số khốc liệt như hiện nay, quản lí chiến dịch đa kênh đang là một trong những vấn đề được quan tâm đặc biệt của hầu hết các công ty và Digital Signage sẽ là một công cụ hữu hiệu để tiếp cận và thúc đẩy hành vi mua hàng ở người dùng.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Trải nghiệm khách hàng (Customer experience, CX), Miraway đã phát triển giải pháp Digital Signage với những tích hợp tính năng hoàn hảo – mang đến những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời cho khách hàng của bạn.

Xem thêm bài viết: Miraway cung cấp hệ thống quản lý trải nghiệm khách hàng cho UBND huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang