Giải Pháp Digital Signage Cho Lĩnh Vực Khách Sạn

Digital Signage là một trong những giải pháp vượt trội của thời đại công nghệ hiện đại 4.0 ngày nay. Giải pháp được ứng dụng hiệu quả trong đa dạng lĩnh vực từ Tài chính – ngân hàng, Bán lẻ, Bệnh viện, đến Hành chính công,… với mục đích tiếp thị, truyền thông thương hiệu dựa trên công nghệ để mang đến hiệu quả tối ưu. Đặc biệt là trong ngành khách sạn, Digital Signage phát huy được tối đa nhiệm vụ quảng cáo và là giải pháp hữu ích cho nhiều doanh nghiệp.

Khách sạn có thể tận dụng lợi thế của Digital Sigange khi đặt tại bất kì vị trí nào, từ lễ tân, tiền sảnh, hành lang, nhà hàng, khu trưng bày,… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các cách đặt và hiển thị nội dung Digital Signage tại khách sạn để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

1. Khu vực quầy lễ tân

1.1 Thông điệp chào mừng

10 phút đầu tiên mang ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng. Khách sạn có thể bắt đầu bằng cách hiển thị lời chào cá nhân hóa trên Digital Signage khi khách hàng lần đầu tiên đến quầy lễ tân để thực hiện việc check-in.

Hầu hết việc đặt phòng là trực tuyến và khách sạn đã có trước các dữ liệu về khách hàng. Ngay cả khi khách sạn không có thông tin, nhân viên có thể nhập tên của khách hàng trong thời gian thực, chỉ mất chưa đầy một phút để hiển thị tên của du khách trên màn hình Digital Signage.

1.2 Đánh giá & kiểm chứng

Bảng hiệu kỹ thuật số tại quầy lễ là phương pháp tuyệt vời để nói với khách hàng mới những gì khách hàng nói về khách sạn và dịch vụ của khách sạn. Digital Signage có thể hiển thị các đánh giá và lời chứng thực của khách hàng từ các bài đánh giá trên Google, Facebook và nhiều nền tảng khác nơi khách hàng chia sẻ quan điểm về khách sạn. Đánh giá sẽ xây dựng lòng tin, tính xác thực, củng cố độ tin cậy của khách hàng và thu hút họ bằng các đánh giá thực tế.

Ngoài ra, có thể đính kèm mã Qr code vào màn hình Digital Signage, từ đó khuyến khích khách hàng quét và để lại phản hồi với điện thoại thông minh.

1.3 Ưu đãi & Giảm giá Đặc biệt

Một cách khác để sử dụng hiệu quả giải pháp Digital Signage tại khu vực lễ tân là hiển thị các ưu đãi và giảm giá độc quyền mà khách sạn đang cung cấp cho du khách. Ví dụ: trở thành thành viên cao cấp, ưu đãi đặc biệt, combo và giảm giá, và thậm chí là quảng cáo trên Digital Signage.

2. Khu vực Sảnh và hành lang

Digital Signages có thể được lắp đặt tại khu vực sảnh đợi để thu hút sự chú ý và giải trí với nội dung động. Tuy nhiên, một số khách sạn có thể đang cảm thấy bối rối về loại nội dung nên truyền tải để phục vụ du khách theo cách tốt nhất? Dưới đây là một số ý tưởng về nội dung hiệu quả cho bảng hiệu kỹ thuật số ở sảnh khách sạn.

2.1 Thông báo & thông tin

Với bảng chỉ dẫn kỹ thuật số ở sảnh khách sạn, hãy hiển thị thông tin và những thông báo quan trọng đến khác hàng. Từ đó, tiết kiệm thời gian cho nhân viên vào những nhiệm vụ quan trọng hơn, đồng thời giảm tải hàng dài khách chờ đợi để hỏi các thông tin từ lễ tân.

  • Dự báo thời tiết: Nhiệt độ hiện tại, dự báo thời tiết trong ngày, trong 5 ngày,… giúp khách hàng lên kế hoạch phù hợp.
  • Bản đồ khách sạn: Cung cấp chỉ đường cho các khu vực như phòng vệ sinh, khu vực trưng bày, khu vui chơi hoặc khu vực hạn chế.
  • Ưu đãi đặc biệt cho các đặt phòng tiếp theo: Thông báo cho khách hàng về những ưu đãi cho lần đặt phòng tới. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng và thu hút họ quay lại khách sạn.

2.2 Sự kiện

Gửi lời mời tới từng cá nhân hoặc thông báo bằng loa là phương pháp cũ, đồng thời gây ra âm thanh khó chịu bên trong khách sạn, ảnh hưởng đến không gian nghỉ dưỡng của nhiều người.

Thay vào đó, khác sạn có thể mời trực tiếp khách hàng thông qua bảng hiệu kỹ thuật số với các thông tin như thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện cũng như chủ đề. Đính kèm mã QR Code, bạn có thể hiển thị tài liệu quảng cáo của sự kiện, đồng thời giới thiệu các phòng trưng bày trực quan về các sự kiện trước.

2.3 Địa điểm nổi bật trong khách sạn

Nâng cao hình ảnh thương hiệu bằng cách hiển thị các điểm nổi bật của khách sạn trên Digital Signage để khách hàng không bỏ lỡ những khoảng không gian tuyệt vời. Hãy hiển thị những hình ảnh đẹp được ghép nối với thông tin quan trọng về hồ bơi, trung tâm spa, các dịch vụ kinh doanh khác, phòng hội nghị và tiệc,…

Bên cạnh đó, đính kèm số điện thoại liên lạc, thông tin liên quan đến đặt lịch, hình ảnh,… trên bảng chỉ dẫn. Những hình ảnh tuyệt vời về cơ sở hạ tầng, dịch vụ và cơ sở vật chất sẽ khuyến khích khách cân nhắc sử dụng.

2.4 Bản đồ, tìm đường và các khu lực lân cận

Hầu hết du khách đều đến lần đầu tiên và cảm thấy lạ lẫm với địa điểm du lịch. Bạn có thể hiển thị thư mục trợ giúp và bản đồ trên màn hình kỹ thuật số cảm ứng để giúp khách hàng chủ động tìm đường đến nơi họ muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể giúp khách làm quen với thành phố bằng cách hiển thị tất cả các địa điểm du lịch nổi tiếng, các địa điểm tham quan, chỉ đường, thời gian mở và đóng cửa, đặc điểm của thành phố, các máy ATM xung quanh, thông tin liên hệ của hướng dẫn viên và nhiều thông tin quan trọng khác.

Kết luận 

Digital Signage là một giải pháp tuyệt vời để truyền bá nhận thức về hoạt động kinh doanh khách sạn, cũng như nâng cao hình ảnh thương hiệu không chỉ đến khách hàng mà còn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Liên lạc với Miraway nay hôm nay để tìm hiểu về giải pháp Digital Signage.

Xem thêm bài viết: Kiosk tự phục vụ dành cho nhà hàng